SEOquake là gì? Bạn muốn đưa Website lên Top Google

Công cụ SEOquake tối ưu Website

 

SEOquake là gì? SEOquake là tiện tích được thêm vào Google Chrome giúp bạn chuẩn SEO – Tức là tối ưu trang web nhằm giúp trang web đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Hướng dẫn cài đặt công cụ SEOquake vào trình duyệt Google Chrome

Vào trình duyệt Google Chrome bạn gõ cụm từ “seoquake chrome” bạn sẽ thấy xuất hiện như hình bên dưới.

SEOquake là gì?
Công cụ SEOquake tối ưu Website như thế nào?

Bạn thêm vào và cài đặt theo hướng dẫn trên Google. Sau đó bạn thấy xuất hiện logo nhỏ bên góc trên phải màn hình là ok.

Việc cài đặt thì rất đơn giản, đúng không các bạn? Nhưng để hiểu và ứng dụng SEOquake thành công thì ít người chịu khó tìm hiểu hết tất cả các tính năng tuyệt vời của SEOquake

Hướng dẫn ứng dụng SEOquake thực hành

Có 04 phần cực kỳ quan trọng bạn cần phải hiểu rõ và thực hành thường xuyên nhằm giúp cho website của bạn tăng hạng nhanh trên Google. Xem hình bên dưới đó là 4 phần nào?

SEOquake là gì
SEOquake là gì

Diagnosis là gì?

Diagnosis là chẩn đoán trang web có đạt được 22 tiêu chí mà SEOquake đưa ra theo chính sách tối ưu của Google.

Khi trang web của bạn đạt được 22 tiêu chí này thì trang web của bạn có khả năng được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm Google. Để đạt được 22 tiêu chí này thì không khó. Bạn chỉ cần click chuột vào chữ Tips bên phải của tiêu chí đó, rồi bạn làm theo hướng dẫn

SEOquake là gì?
Công cụ SEOquake tối ưu Website như thế nào?

Bạn làm đúng những gì Tips đó hướng dẫn thì coi như bạn đã tối ưu được tiêu chí đó rồi. Trong 22 tiêu chí đó có những tiêu chí cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý gồm:

 1. URL
 2. Title
 3. Meta description
 4. Headings
 5. Image – ALT
 6. Text
 7. AMP
 8. Meta viewport
 9. Robots.txt
 10. XML sitemaps
 11. Google analytics
 12. Favicon

Trong các tiêu chí 1,2,3,4 phải chứa từ khóa chính cần SEO mà bạn đang muốn đưa trang web lên Top Google. Dĩ nhiên 1 trang web thì chưa nói lên điều gì cho một từ khóa chính.

Vì lượng traffic lại là tiêu chí số 1 trong việc xếp hạng trang web lên Top Google. Nhiệm vụ của bạn phải làm sao kéo được traffic càng nhiều càng tốt cho trang web của bạn thì mới mong trang web đó có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cho nên việc bạn muốn trang web nhanh chóng lên Top Google thì bạn phải tìm ra được những từ khóa ngách có ít cạnh tranh hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách tìm từ khóa và đánh giá mức độ cạnh tranh tại đây.

Internal là gì?

Internal Link là đường dẫn trong nó hàm ý rằng khi bạn chèn link của trang web khác trên cùng một website được ẩn dưới cụm từ nào đó thì cái link đó được gọi là Internal link.

Bạn xem trong bài viết này bạn sẽ thấy cụm từ “tại đây” có màu chữ khác và khi bấm chuột vào thì nó sẽ mở ra một trang web khác trên cùng website này.

Việc chèn Internal Link mang nhiều ý nghĩa như:

Thứ nhất là giải thích thêm cho người đọc hiểu rõ hơn về một vấn đề nào đó bằng một trang web trên cùng website.

Thứ hai là dẫn dắt người đọc ở lại lâu hơn trên website này.

Thứ ba là giúp Google Index tốt hơn cho webiste (đây là tiêu chí bắt buộc phải biết của người làm SEO)

External là gì?

External Link là đường dẫn ngoài nó giống cách làm như Internal link nhưng khác biệt một chỗ là khi bấm chuột vào cụm từ “tại đây” nó sẽ mở ra một trang web khác của một website khác.

Việc chèn External Link là điều ít ai làm vì nó ảnh hưởng đến tỉ lệ thoát của website rất lớn. Cho nên rất hiếm khi chèn External link vào trang web.

Ngoại trừ trường hợp bạn có nhiều webiste, kênh youtube, ..hay trang mạng xã hội nào đó bạn muốn chia sẻ ở đây giúp người đọc có thêm thông tin hữu ích.

Density là gì?

Density có nghĩa là mật độ từ khóa chính được phép chèn vào nội dung bài viết trên một trang web không được vượt quá giới hạn cho phép của Google là 2,5%. Một khi bạn vượt quá giới hạn thì Google đáng giá trang web của bạn là trang Spam từ khóa.

Hết sức nguy hiểm một khi vi phạm nguyên tắc của Google. trang web của bạn sẽ được liệt vào black list. Nên việc chèn từ khóa chính hết sức nghiêm túc theo đúng những gì Google qui định.

Chúc bạn thành công !!!

One thought on “SEOquake là gì? Bạn muốn đưa Website lên Top Google

 1. Pingback: Công cụ theo dõi traffic Website và Youtube bạn nên có

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *