Công cụ theo dõi traffic Website và Youtube bạn nên có

Trong bài viết hôm nay tôi chia sẻ với bạn 2 công cụ rất quan trọng dành cho các bạn mới bước chân vào công việc viết website và làm kênh Youtube. Giúp bạn theo dõi traffic website (lượt truy cập website và youtube).

Hướng dẫn công cụ theo dõi traffic trên Laptop và Smartphone

Công cụ theo dõi traffic Website và Youtube sử dụng Tiếng Việt gần như 100% cho nên các bạn yên tâm nhe. Bạn nào còn ngại Tiếng Anh thì bạn cài thêm tiện ích Google Translate vào Google Chrome để được trợ giúp dịch từ Tiếng Anh ra Tiếng Việt ngon lành cho bạn.

Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng phần một giúp bạn làm được dễ dàng nhất có thể.

Công cụ theo dõi traffic Analytics Youtube trên Laptop thì có sẵn.

Vậy công cụ này nó nằm ở đâu? trên kênh Youtube của bạn. Nếu như bạn chưa biết thì bạn làm theo những hình hướng dẫn sau:

Đăng nhập vào kênh Youtube
Đăng nhập vào kênh Youtube

Bấm vào nút TÙY CHỈNH KÊNH bạn sẽ có được hình bên dưới.

Công cụ theo dõi traffic website và youtube

Bạn nhấn tiếp vào lượt xem bạn sẽ có được vị trí của Analytics Youtube. Trong mục này Analytics cung cấp cho bạn thông tin hoàn toàn là Tiếng Việt nên rất dễ hiểu. 

Một khi bạn nắm rõ những số liệu thống kê này, nó sẽ giúp bạn có nhiều định hướng trong việc phát triển kênh Youtube của bạn thành công hơn.

Ứng dụng Analytics Youtube trên điện thoại Smartphone thì sao?

Trên điện thoại thì Youtube lại không dùng từ Analytics nữa mà thay vào đó là cụm từ “Youtube Studio”. Bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hay iOS đều có thể cài ứng dụng này.

Trên hệ điều hành Android thì bạn vào CH Play gõ cụm từ “Youtube Studio” . Còn trên hệ điều hành iOS thì bạn vào App Store gõ cụm từ “Youtube Studio” bạn sẽ thấy xuất hiện hình giống bên dưới.

Công cụ theo dõi traffic website và youtube
Công cụ theo dõi traffic Youtube

Sau khi cài ứng dụng xong bạn cài tài khoản Gmail đang quản trị kênh Youtube của bạn là xong. Và bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản Gmail quản trị nhiều kênh Youtube khác nhau trên cùng ứng dụng này.

Những số liệu thống kê nào quan trọng đối với kênh Youtube của bạn.

Khi phát triển kênh Youtube thì có 2 số liệu quan trọng giúp bạn bật kiếm tiền đó là: Thời gian xem và lượt đăng ký. Bạn tham khảo thêm chính sách Youtube 2019 tại đây

Ngoài ra, còn rất nhiều số liệu bạn cần quan tâm như sau:

Thời lượng xem trung bình

Video của bạn dài 7 phút mà người xem chỉ xem 2 phút thì rõ ràng chất lượng nội dung video không hấp dẫn người xem. Đồng nghĩa với việc quảng cáo xuất hiện ít hơn.

Cái này quyết định doanh thu kênh Youtube của bạn. Cho nên bạn phải coi lại nội dung video để giữ người xem lâu hơn có thể.

Lượt chia sẻ

Chia sẻ càng tăng theo thời gian hoạt động của kênh cho thấy nội dung video của bạn hữu ích cho cộng đồng mạng. Giúp cho kênh bạn có nhiều người xem hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nguồn lưu lượng truy cập

Cái này rất quan trọng nếu như video của bạn được Youtube đề xuất thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn phải biết SEO video lên top Youtube cũng là yếu tố giúp kênh của bạn được Youtube xem xét đề xuất.

Nhân khẩu học

Cho bạn biết lứa tuổi, nam hay nữ xem kênh Youtube của bạn với tỉ lệ cao nhất. Bạn cần tập trung hơn vào nội dung video hữu ích hơn, hấp dẫn hơn để phát triển kênh theo đúng sự mong đợi của cộng đồng.

Thời gian thực

Giờ nào là giờ xem Youtube nhiều nhất ở Việt Nam.Theo kinh nghiệm thì có 2 múi giờ được xem nhiều nhất đó là: (11h trưa – 1h chiều) và (8h – 11h tối)

Cho nên lúc này là lúc bạn cần chuẩn bị Up video clip lên kênh Youtube sẽ được nhiều người xem hơn những múi giờ khác trong ngày.

Có rất nhiều số liệu thống kế bạn phải tìm hiểu để giúp bạn phát triển kênh tốt nhất có thể.

Cài đặt theo dõi traffic Website trên Laptop như thế nào?

Phần này đối với những bạn thuê đơn vị thiết kế Website thì bạn có thể yêu cầu đơn vị đó hướng dẫn bạn theo dõi  traffic Website của bạn trên Laptop và trên điện thoại rất dễ dàng.

Riêng đối với các bạn đang tự học thiết kế Website bằng WordPress là người mới bắt đầu thì việc thêm công cụ theo dõi traffic Website cũng không hề dễ.

Nói vậy thôi chứ! Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để giúp bạn làm được, để bạn sử dụng công cụ này. Hãy làm theo hướng dẫn của tôi nhe.

Đầu tiên chúng ta sẽ làm trên Laptop trước.

Bạn cài đặt Plugin có tên là “Insert Headers and Footers” và kích hoạt nó. Sau đó bạn đăng nhập vào Gmail của bạn để cài công cụ Google Analytics như sau:

Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics
Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics

Nếu như bạn chưa đăng nhập Gmail thì Google Analytics yêu cầu bạn đăng nhập Gmail chính của bạn để quản trị sau này trên Smartphone.

Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics
Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics

Bạn sẽ bắt gặp từ Quản trị bấm vào bạn sẽ gặp cụm từ “Tạo tài khoản”

Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics
Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics

Tên tài khoản mới của tôi nên trùng với tên miền Website của bạn cho dễ nhớ (Ví dụ: truonghuuthuan). Tên trang Web của bạn có thể viết có dấu (Ví dụ: Trương Hữu Thuận).

URL trang web của bạn lưu ý bạn chọn https:// nhe.

Sau đó điền tên miền website của bạn vào. (Ví dụ: https://truonghuuthuan.com). Tiếp theo bạn chọn lĩnh vực website của bạn và chọn quốc gia website bạn hoạt động.

Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics
Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics

Bạn nhấn vào nút Nhận ID theo dõi rồi check vào 2 điều khoản Analytics qui định (nếu có thời gian thì bạn nên đọc xem nói gì). Không thì bạn bấm tiếp nút Tôi chấp nhận. Bạn sẽ thấy xuất hiện đoạn mã như hình bên dưới.

Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics
Công cụ theo dõi traffic website Google Analytics

Bạn copy đoạn mã này rồi quay trở lại phần quản trị website của bạn vào mục cài đặt bấm vào Insert Headers and Footers. 

Copy mã cho vào phần Insert Headers and Footers
Copy mã cho vào phần Insert Headers and Footers

Paste nội dung đoạn Code vào phần Headers như hình bên dưới. Sau đó bạn save lại.

Copy mã cho vào phần Insert Headers and Footers
Copy mã cho vào phần Insert Headers

SAVE là việc cuối cùng coi như hoàn thành thêm công cụ theo dõi traffic Website của bạn. Vậy kiểm tra công cụ này hoạt động thế nào?

Hướng dẫn bạn kiểm tra Analytics có hoạt động trên Website của bạn chưa?

Tôi nghĩ là bạn đã cài công cụ SEOquake lên Google Chrome rồi đúng không? Nếu bạn chưa cài thì bạn có thể xem lại cách cài đặt SEOquake tại đây nhe.

Nếu bạn cài rồi thì bạn bấm vào SEOquake vào phần Diagnosis rồi bạn kéo xuống cuối cùng trang bạn sẽ thấy như hình bên dưới.

Công cụ theo dõi traffic website và youtube
Công cụ theo dõi traffic website và youtube

Và đây là trang quản trị theo dõi traffic Website của bạn giống như hình bên dưới. Cung cấp cho bạn những số liệu thống kê người dùng như trên Youtube.

Công cụ theo dõi traffic website và youtube
Công cụ theo dõi traffic website và youtube

Dĩ nhiên là website chưa có nội dung thì sẽ không có số liệu nhe các bạn. Bạn cố gắng khai thác những số liệu thống kê này nghiêm túc. Nó sẽ giúp bạn đi đúng và phát triển bền vững trong tương lai.

Ứng dụng Analytics Website trên điện thoại Smartphone thì sao?

Trên điện thoại Smartphone bạn chỉ cần gõ từ Analytics dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hay iOS. Bạn sẽ thấy logo xuất hiện giống hình bên dưới.

Công cụ theo dõi traffic website trên smartphone
Công cụ theo dõi traffic website trên smartphone Android hoặc iOS

Bạn cài công cụ này vào điện thoại của bạn và sau đó add gmail quản trị website của bạn vào thế là xong !!!!

Trên này cũng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích giống như trên Laptop vậy. Trường hợp bạn không mang theo Laptop bạn cũng có thể theo dõi số liệu thống kê thông qua điện thoại của bạn.

Bài viết đến đây là hết !! Tôi sẽ cập nhật bài viết mới liên tục nhằm cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thành việc tự học Marketing Online từ cơ bản đến nâng cao.

Chúc bạn thành công nhe!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *